Cách đăng ký tham quan trụ sở UBND Tp.HCM

HDND - UBND TPHCM

Làm sao để tham quan trụ sở UBND Tp.HCM? Đây là câu hỏi mà nhiều người dân và du khách tại Thành phố Hồ Chí Minh đang tìm kiếm

Trụ sở HĐND và UBND TP HCM tiếp tục đón khách tham quan dịp 2/9 tới và dự kiến mở cửa định kỳ.

HDND - UBND TPHCM
HDND – UBND TPHCM

Trước đó, trong dịp nghỉ lễ 30/4, trụ sở HĐND và UBND TP HCM lần đầu tiên mở cửa, đón gần 1.500 du khách trong nước và quốc tế. Để được vào xem công trình kiến trúc nổi tiếng này, du khách cần đăng ký trước.

Chương trình tham quan miễn phí phải tổ chức theo đoàn, mỗi đoàn tối đa 30 khách.

Theo hướng dẫn của Sở Du lịch TP HCM, người dân và du khách có nhu cầu tham quan cần đăng ký thông tin qua công ty lữ hành, qua website của Sở Du lịch hoặc theo mã QR.

Du khách cá nhân sau khi đăng ký sẽ phải đợi sắp xếp theo đoàn và nhận phản hồi về lịch trình, ngày giờ cụ thể. Người tham quan cần tuân thủ nội quy và chỉ được mang vào di tích các vật dụng cần thiết, quan trọng như giấy tờ tùy thân, điện thoại và nước uống.

Mã QR đăng ký tham quan Trụ sở HĐND và UBND TP HCM.
Mã QR đăng ký tham quan Trụ sở HĐND và UBND TP HCM.

Du khách được xem một số phần tòa nhà như sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế ở tầng trệt, tầng hai, phòng họp số 5 và ban công, được thuyết minh về lịch sử hình thành của tòa nhà, điểm nhấn kiến trúc, thiết kế nghệ thuật và công năng.

Chương trình tham quan là một trong những hoạt động để TP HCM xây dựng hình ảnh thành phố cởi mở, thân thiện.

Nơi làm việc của chính quyền TP HCM được xây dựng năm 1889, hoàn thành năm 1909 do kiến trúc sư Femand Gardès thiết kế, mô phỏng theo kiểu những lầu chuông ở miền bắc nước Pháp. Nhà điêu khắc Louis – Lucien Ruffier đảm nhiệm phần trang trí kiến trúc bên ngoài.

Thời Pháp, toà nhà có tên là Hotel de ville hay còn gọi là Dinh xã Tây. Đến thời Việt Nam Cộng hòa, tòa nhà có tên là Tòa đô chánh Sài Gòn. Sau năm 1975, nơi này trở thành trụ sở UBND TP HCM.

Cùng với các công trình như Nhà hát lớn, Bưu điện, Tòa án nhân dân, trụ sở HĐND và UBND TP HCM là một trong những di sản kiến trúc Pháp còn lại của TP HCM. Năm 2020, tòa nhà được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Một số hình ảnh thực tế tham quan trụ sở UBND TP.HCM

 

 

 

 

 

 

 

Trung tâm dịch vụ visa VSC không phải là đại diện của Lãnh Sự quán/Đại sứ Quán các nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn dựa vào nguồn lực nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn nhằm làm tăng tỷ lệ đạt visa mong muốn. Trong vài trường hợp, chúng tôi có thể đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục. Tuy nhiên, việc được chấp thuận thị thực nhập cảnh (cấp visa) là đặc quyền của Lãnh sứ quán/ Đại sứ quán hoặc cơ quan ngoại giao tương đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger