Chính sách và điều kiện miễn visa Đài Loan, cập nhật năm 2023

visa Đài Loan

Thông tin về Chính sách và điều kiện miễn visa Đài Loan có thể thay đổi theo thời gian và chính sách của chính phủ Đài Loan. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về các trường hợp và điều kiện có thể áp dụng cho việc miễn visa khi nhập cảnh Đài Loan.

Điều kiện miễn visa Đài Loan là gì?

Đài Loan đang có chính sách mở cửa, có những điều kiện miễn thị thực vào Đài Loan cho công dân nước ngoài, thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày. Bạn có thể dễ dàng đến Đài Loan khi đáp ứng các điều kiện miễn visa đi Đài Loan dưới đây:

 • Có hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan.
 • Chưa từng đến lao động tại Đài Loan.
 • Có visa hoặc thẻ cư trú Đài Loan trong vòng 10 năm trở lại mà không vi phạm pháp luật.
 • Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan.
visa Đài Loan
Điều kiện miễn visa Đài Loan

Các nước nào được miễn visa Đài Loan?

Không phải tất cả các nước được miễn visa Đài Loan , chỉ có một số quốc gia được quyền lợi này. Vậy Đài Loan miễn visa cho những nước nào? Sau đây là một số nước được miễn visa Đài Loan:

Quốc gia được miễn visa đi Đài Loan Điều kiện Thời gian lưu trú tối đa
– Các quốc gia thuộc khối Schengen

– Úc

– Canada

– Chile

– Iceland

– Israel

– Nhật Bản

– Monaco

– New Zealand

– Na Uy

– Hàn Quốc

– Thụy Sĩ

– Hoa Kỳ

– Thành bang Vatican

Không 90 ngày
– Dominican Republic
– Malaysia
– Singapore
Không 30 ngày
– Nga – Chứng minh tài chính.
– Xác nhận đặt phòng tại khách sạn Đài Loan.
21 ngày
– Brunei – Philippines – Thái Lan – Chứng minh tài chính.
– Xác nhận đã đặt phòng tại khách sạn Đài Loan.
14 ngày

Câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất chính là liệu Đài Loan miễn visa cho Việt Nam hay không? Theo thông tin mới nhất từ Văn phòng Đài Bắc, công dân Việt Nam nằm trong các trường hợp miễn visa Đài Loan dưới đây có thể dễ dàng đi du lịch với e-visa Đài:

 • Có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Anh, EU, Schengen, Hàn Quốc, Đài Loan.
 • Hộ chiếu phải là hộ chiếu thông thường, không chấp nhận các loại hộ chiếu tạm thời, khẩn cấp hay các giấy tờ khác.
 • Có visa điện tử còn trong giá trị sử dụng của Úc, Newzealand.
 • Không phải người đã từng xuất khẩu lao động tại Đài Loan.
 • Tên không nằm trong black list của Đài Loan.

Thủ tục miễn visa Đài Loan gồm những gì?

Để hoàn thành thủ tục miễn visa Đài Loan, bạn có thể làm theo bước xin miễn visa Đài Loan online sau đây:

 • Truy cập vào website xin miễn visa Đài Loan để điền form.
 • Chọn ngôn ngữ là tiếng Việt rồi điền các thông tin theo yêu cầu. Hướng dẫn xin visa Đài Loan online của Trung tâm dịch vụ visa VSC sẽ giúp bạn đăng ký thủ tục miễn visa Đài Loan dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Kiểm tra lại các thông tin và nhấn “Đăng ký”.

Nếu đơn xin miễn thị thực Đài Loan của bạn được chấp thuận, hệ thống sẽ hiện thông báo “Approved”. Bạn chỉ cần in tờ kết quả này ra và kẹp cùng trang hộ chiếu có visa mà bạn dùng để đăng ký trước đó. Nếu không được chấp thuận, bạn sẽ cần phải khai online visa Đài Loan và nộp giấy tờ tại văn phòng Đài Bắc để xin visa dán.

Khi đến sân bay làm thủ tục nhập cảnh Đài Loan, bạn mang đầy đủ giấy từ để nhân viên có thể kiểm tra. Nếu bạn đã thay hộ chiếu mới, bạn phải mang hộ chiếu cũ có dấu visa của nước đó.

dịch vụ làm visa Đài Loan tại VSC
Dịch vụ làm visa Đài Loan tại VSC

Những điều cần chú ý:

 1. Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh
  mới.
 2. Khi điền sai có thể xin lại ngay lập tức.
 3. Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiều tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.
 4. Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.
 5. Những người có visa vào các nước nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.
 6. Quá hạn trong vòng 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không vượt quá 10 năm.
 7. Với trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hạn hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.
 8. Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh.
 9. Công dân Indonesia có “Visa Waiver Registration” do Nhật Bản cấp có thể đăng ký xin giấy phép này.
Trung tâm dịch vụ visa VSC không phải là đại diện của Lãnh Sự quán/Đại sứ Quán các nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn dựa vào nguồn lực nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn nhằm làm tăng tỷ lệ đạt visa mong muốn. Trong vài trường hợp, chúng tôi có thể đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục. Tuy nhiên, việc được chấp thuận thị thực nhập cảnh (cấp visa) là đặc quyền của Lãnh sứ quán/ Đại sứ quán hoặc cơ quan ngoại giao tương đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger