Điểm danh 13 quốc gia nào được miễn visa Canada ?

Miễn visa Canada

Canada vừa chính thức thêm 13 quốc gia, trong đó có Thái Lan và Philippines vào danh sách được miễn thị thực Canada (visa Canada).

Bộ trưởng Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada Sean Fraser đã công bố  thêm 13 quốc gia vào chương trình cấp phép du lịch điện tử (eTA). Cụ thể, khách du lịch từ các quốc gia trong danh sách đã có thị thực Canada trong 10 năm qua hoặc đang có thị thực không di dân hợp lệ của Mỹ có thể đăng ký eTA mất vài ngày thay vì phải xin thị thực trong nhiều tuần khi đến Canada bằng đường hàng không. Thời hạn được ở lại đất nước này lên đến 6 tháng. Chương trình có hiệu lực từ ngày 6.6.2023.

13 quốc gia miễn visa Canada
Canada mở rộng đối tượng được miễn thị thực để thúc đẩy du lịch

13 quốc gia trong danh sách gồm: Antigua và Barbuda, Argentina, Costa Rica, Marocco, Panama, Philippines, St. Kitts và Nevis, St. Lucia, St. Vincent và Grenadines, Seychelles, Thái Lan, Trinidad và Tobago, Uruguay.

“Nhiều cá nhân từ khắp nơi trên thế giới giờ đây có thể tham gia vào những cuộc phiêu lưu khó quên, khám phá những cảnh quan đa dạng của chúng tôi, đoàn tụ với gia đình và bạn bè, và hòa mình vào nền văn hóa sôi động của Canada mà không gặp trở ngại về yêu cầu thị thực”, ông Fraser phát biểu.

Việc mở rộng này, theo ông Fraser, không chỉ tạo thuận tiện cho du khách, tăng lợi ích đi lại, thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế mà còn củng cố mối quan hệ toàn cầu với 13 quốc gia kể trên.

Để đăng ký eTA, khách du lịch cần có hộ chiếu hợp lệ, thẻ tín dụng… Trong khi đó, những người không đủ điều kiện nhận eTA vẫn sẽ cần thị thực du lịch trước khi đến nước này.

Canada cho biết dự kiến sẽ thu hút 200.000 du khách từ 13 quốc gia miễn thị thực vào năm 2024, thu về khoảng 160 triệu đô la Canada doanh thu trong vòng một thập kỷ.

Canada miễn thị thực cho công dân 55 quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng phải nộp đơn xin eTA; riêng người Mỹ vào đất nước hình lá phong không cần eTA.

(Theo thanhnien.vn)

Nếu bạn không có quốc tịch của 13 quốc gia nêu trên, và bạn muốn du lịch đến đất nước có quốc kỳ hình lá phông này, hay liên hệ ngay với Trung tâm dịch vụ visa VSC, dịch vụ làm visa Canada uy tín, chuyên nghiệp.

mẫu visa Canada đã cấp
Mẫu visa Canada đã cấp do VSC thực hiện

>>> Xem thông tin hồ sơ và thủ tục cần thiết để làm visa Canada

Trung tâm dịch vụ visa VSC không phải là đại diện của Lãnh Sự quán/Đại sứ Quán các nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn dựa vào nguồn lực nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn nhằm làm tăng tỷ lệ đạt visa mong muốn. Trong vài trường hợp, chúng tôi có thể đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục. Tuy nhiên, việc được chấp thuận thị thực nhập cảnh (cấp visa) là đặc quyền của Lãnh sứ quán/ Đại sứ quán hoặc cơ quan ngoại giao tương đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger