Điểm danh những quốc gia khó xin visa nhất trên thế giới

Những quốc gia có visa khó xin nhất trên thế giới

Nhiều quốc gia rất khó khăn trong việc xin visa khiến cho nhiều du khách không thể có cơ hội đặt chân lên lên đó.

Trong khi một số quốc gia có chính sách dễ dàng xin thị thực thì cũng có một số quốc gia khiến cho việc xin thị thực trở thành một chuyện khó khăn. Có nhiều lý do khác nhau để những chuyến du lịch tới những quốc gia này gần như là không thể, bao gồm các bước xin thị thực, lý do an toàn và nhiều lý do xung quanh.

Dưới đây là một vài quốc gia có thị thực khó xin nhất trên thế giới.

Nga

Đây là một nước khó xin thị thực bởi có nhiều câu hỏi trong mẫu đơn đăng ký. Đặc biệt là công dân Mỹ bạn sẽ phải trả lời số lượng câu hỏi gấp đôi người khác. Để được chấp thuận visa Nga bạn cần liệt kê từng chuyến đi trong 10 năm qua, thông tin chi tiết những chuyến đi của bạn.

Cuba

Đất nước này rất khó đến đối với công dân Mỹ, một khi là người Mỹ bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Cuba với mục đích du lịch mà phải đi theo một trong 11 chương trình du học. Trong trường hợp được nhập cảnh vào Cuba, du khách Mỹ sẽ phải nhận Thẻ du lịch hồng – khác với những Thẻ du lịch xanh cấp cho nhiều quốc gia khác.

Iran

Khó xin thị thực vào Iran chủ yếu là do du khách cần phải có mã xác minh trước khi nộp đơn xin thị thực. Mã ủy quyền này do Bộ Ngoại giao Iran cấp, nhưng một cơ quan du lịch chính thức của Iran phải xin mã trên thay mặt du khách.

Turkmenistan

Là một trong những quốc gia có ít người đến thăm nhất do chính sách thị thực khó khăn và cứng nhắc. Nếu muốn nộp đơn xin thị thực đến Turkmenistan, bạn cần có nhiều tài liệu bao gồm ba bản sao mẫu đơn xin thị thực đã điền đầy đủ thông tin và thư mời từ Cơ quan Di trú Turkmenistan. Bạn phải có một nhà tài trợ ở Turkmenistan có thể xin được LOI (thư mời) và có thể phải mất đến 20 ngày mới nhận được thư.

Bhutan

Không chấp thuận thị thực cá nhân trừ khi bạn đến thăm đất nước này như một phần của gói du lịch. Bạn chỉ có thể nộp đơn xin thị thực cá nhân đến Bhutan nếu bạn đến từ: Ấn Độ, Bangladesh, Maldives.

Tại đây đơn xin thị thực sẽ được xử lý trực tuyến và được Bộ Du lịch chấp thuận. Đơn xin thị thực đến Bhutan phải được Hội đồng Du lịch Bhutan chấp thuận.

Somalia

Quốc gia này xếp hạng thứ 6 trong danh sách những quốc gia nguy hiểm nhất thế giới. Nếu muốn đến thăm bạn cần có an ninh đi cùng để giữ an toàn và bảo vệ tính mạng cho bản thân mình.

Triều Tiên

Là quốc gia khó xin thị thực nhất với tư cách là khách du lịch. Để có thể xin thị thực vào Triều Tiên bạn cần phải nộp đơn xin thị thực thông qua một công ty du lịch có tour du lịch được nhà nước phê duyệt. Bạn sẽ không được xin thị thực tại Triều Tiên nếu mang hộ chiếu Mỹ và Hàn Quốc.

Triều Tiên là 1 trong những quốc gia khó xin visa nhất thế giới
Triều Tiên là 1 trong những quốc gia khó xin visa nhất thế giới

Trung tâm dịch vụ visa VSC chuyên tư vấn và thực hiện các dịch vụ visa uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Tp Hồ Chí Minh.

  • Đơn giản hóa hồ sơ và thủ tục, tăng khả năng đậu visa

  • Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp

  • Giao nhập hồ sơ, kết quả tận nơi

  • Hỗ trợ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, bảo hiểm du lịch…

Trung tâm dịch vụ visa VSC không phải là đại diện của Lãnh Sự quán/Đại sứ Quán các nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn dựa vào nguồn lực nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn nhằm làm tăng tỷ lệ đạt visa mong muốn. Trong vài trường hợp, chúng tôi có thể đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục. Tuy nhiên, việc được chấp thuận thị thực nhập cảnh (cấp visa) là đặc quyền của Lãnh sứ quán/ Đại sứ quán hoặc cơ quan ngoại giao tương đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger