Hộ chiếu Singapore đứng đầu danh sách hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023

Hộ chiếu Singapore

CNN đưa tin, theo báo cáo hàng quý mới nhất của Henley & Partners – công ty tư vấn cư trú và công dân toàn cầu có trụ sở tại London – Hộ chiếu Singapore có quyền tự do đi lại toàn cầu nhiều hơn so với bất kỳ hộ chiếu của quốc gia nào khác.

Hộ chiếu Singapore
Hộ chiếu Singapore được xếp hạng là hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023

Công dân đảo quốc sư tử giờ đây có thể tự hào vì hộ chiếu của họ có giá trị nhất thế giới. Họ không cần phải xin thị thực ngay cả ở những nước mà người Mỹ vẫn cần phải xin visa như Trung Quốc, Cuba và Brazil. Theo CNBC, Thổ Nhĩ Kỳ gần đây cũng đã ngưng việc miễn thị thực đối với công dân Mỹ sau đợt căng thẳng ngoại giao.

“Trong khi hộ chiếu Singapore leo lên vị trí cao nhất, thì hộ chiếu Mỹ lại rơi xuống vị trí thứ sáu, cùng hạng với Ireland, Malaysia và Canada kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức”, trích báo cáo của Arton Capital.

Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023

  1. Singapore – 192 điểm
  2. Đức, Ý, Tây Ban Nha – 190 điểm
  3. Nhật Bản, Hàn Quốc, Áo, Phần Lan, Luxembourg, Thụy Điển – 189 điểm

“Đây là một minh chứng cho thấy mối quan hệ ngoại giao hòa bình và chính sách đối ngoại của Singapore thực sự có hiệu quả”, Philippe May, Giám đốc điều hành của văn phòng Arton Capital tại Singapore, nhận xét.

Trong lịch sử, hộ chiếu mạnh nhất thế giới chủ yếu thường thuộc về các nước châu Âu. Đây là lần đầu tiên một quốc gia châu Á đứng đầu danh sách xếp hạng này.

Dịch vụ làm hộ chiếu online
Dịch vụ làm hộ chiếu online

 

Trung tâm dịch vụ visa VSC không phải là đại diện của Lãnh Sự quán/Đại sứ Quán các nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn dựa vào nguồn lực nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn nhằm làm tăng tỷ lệ đạt visa mong muốn. Trong vài trường hợp, chúng tôi có thể đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục. Tuy nhiên, việc được chấp thuận thị thực nhập cảnh (cấp visa) là đặc quyền của Lãnh sứ quán/ Đại sứ quán hoặc cơ quan ngoại giao tương đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger