Hướng dẫn thủ tục xin e-visa du lịch Hong Kong

E-visa du lịch Hong kong

Hong Kong (Trung Quốc) đã chấp thuận cho du khách xin e-visa du lịch Hong Kong từ đầu tháng 2 năm 2023. Trước dịch, du khách Việt đến Hong Kong phải nộp hồ sơ trực tiếp ở cơ quan ngoại giao Trung Quốc hoặc qua đường bưu điện.

Hiện những cách xin visa truyền thống vẫn còn hiệu lực. So với cách nộp hồ sơ truyền thống trước đây, thủ tục làm trực tuyến thuận tiện hơn nhiều.

E-visa du lịch Hong kong
Dịch vụ E-visa du lịch Hong Kong tại VSC

Ai có thể nộp đơn xin E-visa Hong Kong?

 • Công dân Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh Đặc khu hành chính Hong Kong (HKSAR) cho mục đích du lịch, tham quan, giải trí, công tác,…
 • Không có tiền án, tiền sự và chưa từng vi phạm luật pháp Hong Kong
 • Chưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh của Hong Kong

Giấy tờ để xin e-visa du lịch Hong Kong

Để xin e-visa, du khách cần truy cập trang web nộp hồ sơ Sở Di trú Hong Kong và chuẩn bị các giấy tờ nộp trực tuyến gồm:

 • Một hình chân dung (hình hộ chiếu phông trắng, kích thước 4x6cm).
 • Một bản tiếng Anh chứng minh số dư tài khoản đủ để chi trả cho chuyến du lịch tại Hong Kong (thường số dư trên 100 triệu).
 • Giấy tờ chứng minh công việc ổn định của du khách tại Việt Nam như sao kê số dư mỗi tháng, hợp đồng lao động. Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần Giấy phép ĐKKD.
 • Giấy xin nghỉ phép từ công ty.
 • Vé máy bay khứ hồi. Có một số trang xuất vé máy bay thanh toán sau, du khách có thể đặt giữ chỗ trong 12 tiếng để xuất mã vé.
 • Tương tự vé máy bay, du khách cần đặt giữ chỗ một số khách sạn ở Hong Kong trên những trang đặt phòng có chính sách miễn phí huỷ (cần phù hợp với thời gian bay trên vé máy bay).
 • Một số thông tin về chuyến đi như lịch trình đi chơi. Du khách có thể đặt tour trực tuyến chứng minh chuyến đi Hong Kong là mục đích du lịch.

Thời gian và lệ phí xin visa Hong Kong

Visa du lịch Hong Kong có thời hạn 3 tháng, nhập cảnh một lần. Thời gian lưu trú tối đa do đơn vị xét hồ sơ quyết định, thông thường 7 đến 30 ngày. Chính sách này hiện không thay đổi.

Sau khi e-visa được cấp, du khách thanh toán chi phí 230 HKD (khoảng 700.000 đồng). Phí cần thanh toán với một ngân hàng liên doanh phía Hong Kong và gửi biên lai qua đường bưu điện. Phí này không được hoàn nếu du khách trượt.

Trước dịch, phí làm visa du lịch Hong Kong dao động từ 550 đến 706 HKD (từ 1,6 đến 2,1 triệu đồng) mỗi người, gồm 157 HKD phí chuyển hồ sơ (từ cơ quan lãnh sự Trung Quốc về Sở Di trú Hong Kong), 235 HKD phí lãnh sự và 235-392 HKD phí dịch thuật, công chứng (tùy theo số lượng từng trường hợp).

Lưu ý:

 • Bảng phí trên chỉ là phí sứ quán, trong quá trình làm visa Hongkong bạn có thể phải chuẩn bị thêm các khoản phí khác như: phí vận chuyển hồ sơ, giấy tờ trong nước, phí đi lại,…
 • Ngoài ra, bạn sẽ cần trả phí dịch thuật, dịch thuật công chứng: 20-50 HKD. Phí này tùy thuộc vào số lượng hồ sơ của từng trường hợp
 • Lệ phí xin visa Hong kong được nộp sau khi có kết quả visa
 • Thời gian xét duyệt visa Hong kong
 • Sau khi Sở di trú Hong kong đã nhận được tất cả các tài liệu cần thiết, thông thường sẽ mất 4 tuần để xử lý đơn xin cấp thị thực/giấy phép nhập cảnh để đi lại/quá cảnh tại Hồng Kông. Nếu không nhận được tất cả các tài liệu và thông tin cần thiết, Sở di trú Hong Kong sẽ không thể bắt đầu xử lý đơn đăng ký. Trừ trường hợp có nhu cầu đặc biệt, đương đơn không nên hỏi Sở di trú Hongkong về tiến độ hồ sơ, để không làm chậm thời gian xử lý hồ sơ.

Thời gian làm visa Hong Kong sẽ không tính ngày nhận hồ sơ và ngày thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ lễ tết

Đơn vị hỗ trợ xin visa Hong Kong nhanh, uy tín

Khi xin e visa du lịch Hong Kong, nhiều Quý khách hàng còn băn khoăn về các thủ tục cũng như tài liệu yêu cầu từ phía đơn vị xét duyệt. Chính vì vậy, để xin visa Hong Kong online được tốt nhất, Quý khách có thể chọn đơn vị hỗ trợ xin visa uy tín và chuyên nghiệp là Trung tâm dịch vụ visa xuất nhập cảnh (VSC). Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ xin visa đi Hong Kong với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên tại VSC với nhiều năm kinh nghiệm, rất am hiểu về quy trình xin visa Hong Kong. Điều này sẽ giúp Quý khách tiết kiệm thời gian và công sức trong việc làm hồ sơ. Đồng thời, visa VSC cũng cam kết hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình xin visa.

VISA DU LỊCH HONG KHONG
Dịch vụ visa Hong Kong tại VSC – Hotline: 0767 56 33 66
Trung tâm dịch vụ visa VSC không phải là đại diện của Lãnh Sự quán/Đại sứ Quán các nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn dựa vào nguồn lực nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn nhằm làm tăng tỷ lệ đạt visa mong muốn. Trong vài trường hợp, chúng tôi có thể đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục. Tuy nhiên, việc được chấp thuận thị thực nhập cảnh (cấp visa) là đặc quyền của Lãnh sứ quán/ Đại sứ quán hoặc cơ quan ngoại giao tương đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger