Kiến nghị rút ngắn thời gian duyệt visa

Kiến nghị rút ngắn thời gian duyệt visa

Sở Du lịch TP.HCM kiến nghị Cục xuất nhập cảnh rút ngắn thời gian duyệt visa theo đoàn của các doanh nghiệp lữ hành.

Kiến nghị rút ngắn thời gian duyệt visa
Sở du lịch Tp.HCM kiến nghị rút ngắn thời gian duyệt visa

Theo báo cáo 10 tháng năm 2023 của Sở Du lịch TP.HCM, dù đã triển khai visa điện tử ở tất cả thị trường nhưng thực tế các hồ sơ, thủ tục liên quan đến duyệt visa vẫn còn chậm và chưa thật sự thông thoáng. Người dân, du khách mất khá nhiều thời gian để hoàn tất thủ tục.

Ngoài ra, so với các nước trong khu vực, các quốc gia, vùng lãnh thổ được Việt Nam miễn thị thực là còn quá thấp. Đơn cử như Indonesia đã miễn thị thực cho công dân khoảng 169 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ở Philippines, con số này là 166 quốc gia, Malaysia (156), Singapore (150), Thái Lan (60 quốc gia)…

Điều này dẫn đến việc lượng khách từ các thị trường trọng điểm, thị trường mới có tiềm năng vẫn mất chi phí cao, tốn nhiều thời gian để được duyệt visa nên dần dần chuyển sang các thị trường khác như Thái Lan, Singapore.

Để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp lữ hành đón các đoàn khách du lịch quốc tế lớn đến Việt Nam, Sở Du lịch TP.HCM kiến nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp thị thực theo đoàn của các doanh nghiệp lữ hành (theo hình thức trực tiếp).

Sở này cũng kiến nghị Bộ VH-TT&DL xem xét, đề xuất Chính phủ chấp thuận gia hạn thời gian thi hành Nghị định 94/2021 về việc sửa đổi, bổ sung Điều 14 của Nghị định 168/2017 quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch về mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành đến hết ngày 31-12-2024.

(Nguồn: plo.vn)

Trung tâm dịch vụ visa VSC không phải là đại diện của Lãnh Sự quán/Đại sứ Quán các nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn dựa vào nguồn lực nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn nhằm làm tăng tỷ lệ đạt visa mong muốn. Trong vài trường hợp, chúng tôi có thể đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục. Tuy nhiên, việc được chấp thuận thị thực nhập cảnh (cấp visa) là đặc quyền của Lãnh sứ quán/ Đại sứ quán hoặc cơ quan ngoại giao tương đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger