Nên tự xin visa hay qua công ty dịch vụ visa ?

Tự xin visa hay qua công ty dịch vụ

Bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí xin visa bằng cách TỰ XIN VISA, tuy nhiên, tôi tin chắc rằng bạn chưa lường trước được những KHÓ KHĂN khi tự xin visa. Bởi thủ tục này khá phức tạp và trải qua nhiều bước nên nếu với những người chưa có kinh nghiệm hoặc còn “non” thì khó mà thuận lợi. Dưới đây là một số khó khăn trong quá trình xin cấp visa VSC sẽ chỉ ra cho bạn.

Tự xin visa hay qua công ty dịch vụ
Tự xin visa hay qua công ty dịch vụ
  1. Không thể cập nhật những thông tin mới nhất về thủ tục xin visa

Bạn tham khảo thủ tục xin visa từ nhiều nguồn khác nhau, tuy nhiên, những thông tin đó liệu có còn hiệu lực và chính thống. Các yêu cầu về thủ tục, giấy tờ xin visa, các loại visa thường xuyên thay đổi để phù hợp với thực tế mà bạn không thể cập nhật liên tục được. Vì thế, đây là khó khăn đầu tiên khi bạn tự xin visa.

  1. Chuẩn bị hồ sơ cho buổi phỏng vấn không chuẩn

Chuẩn bị hồ sơ xin visa
Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Chính vì không có kinh nghiệm trong việc xin visa và có ít thông tin về thủ tục này nên bạn sẽ không biết cần chuẩn bị hồ sơ cho buổi phỏng vấn như thế nào. Ví dụ khi xin visa đi Mỹ: Thay vì nộp những giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc ở Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự bạn sẽ quay về khi hết hạn Visa, thì không ít bạn nghĩ rằng đó là những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là giấy tờ giúp bạn xin visa. Tuy nhiên, bạn đã hiểu sai vấn đề và đang gây khó khăn cho chính mình.

  1. Không thể chứng minh được tài chính

Đây cũng là khó khăn chung cho những ai muốn xin visa du học Mỹ. Bạn phải chứng minh được gia đình có khả năng chi trả cho quá trình học tập của bạn ở Mỹ. Nguồn tài chính này cần được xác nhận bởi những văn bản pháp lý cụ thể, với giá trị đủ để có thể hỗ trợ cho việc học tập cũng như sinh hoạt của bạn trong suốt thời gian học tại đây. Đó có thể là những giấy tờ liên quan tới chương trình học bổng, thư hỗ trợ tài chính của trường mà bạn theo học, hay giấy tờ kinh doanh của gia đình, biên lai thuế hay là những giấy tờ bất động sản, hay thư xác nhận tiền gửi ngân hàng, hoặc sổ tiết kiệm,… Tuy nhiên có nhiều trường hợp, gia đình có tài sản nhưng không thể chứng minh được nguồn gốc số tài sản đó cũng là vấn đề bạn cần giải quyết khi làm hồ sơ xin visa.

  1. Trả lời không tốt qua buổi phỏng vấn với lãnh sự

Đây là khó khăn thường gặp nhất đối với những người tự xin visa. Chắc chán là các bạn sẽ tìm đọc những câu hỏi thường được sử dụng trong phỏng vấn. Tuy nhiên, danh sách những câu hỏi đó là không đủ so với những gì thực tế mà bạn phải trải qua khi tới buổi phỏng vấn. Có rất nhiều nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì những câu trả lời không khớp với hồ sơ hay trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi của viên chức lãnh sự. Khi đó bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Khó khăn không chỉ dừng ở đó, thậm chí bản thân thiếu kiến thức và kỹ năng sống dẫn tới việc thể hiện cuộc phỏng vấn không đạt

Phỏng vấn visa
Phỏng vấn visa
  1. Không chứng minh được ý định trở về Việt Nam

Đây là khó khăn không lạ gì đối với những người xin visa Mỹ. Vì tình trạng xuất cảnh đi Mỹ sau đó ở lại trái phép là vô cùng phổ biến hiện nay, chính vì vậy, khi bạn nộp đơn xin visa, lãnh sự quán sẽ hoàn toàn có lý do để cho rằng bạn có ý định đi rồi định cư trái phép tại đó. Điều đó là trái quy định với luật nhập cảnh của Mỹ và họ bắt buộc bạn phải chứng minh sẽ trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học. Để thể hiện được điều này, bạn cần chứng minh được những ràng buộc tại Việt Nam về khía cạnh gia đình, tài chính, hay công việc, học hành, hoặc tương lai sự nghiệp.

Đó là một số khó khăn khi tự xin visa nói riêng và xin visa du học Mỹ nói chúng mà VSC Visa liệt kê cho bạn. Vậy nên để thực sự tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khi xin cấp visa bạn hãy liên hệ tới Trung tâm dịch vụ visa VSC để được hỗ trợ xin visa nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Trung tâm dịch vụ visa VSC không phải là đại diện của Lãnh Sự quán/Đại sứ Quán các nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn dựa vào nguồn lực nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn nhằm làm tăng tỷ lệ đạt visa mong muốn. Trong vài trường hợp, chúng tôi có thể đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục. Tuy nhiên, việc được chấp thuận thị thực nhập cảnh (cấp visa) là đặc quyền của Lãnh sứ quán/ Đại sứ quán hoặc cơ quan ngoại giao tương đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger