Nga bắt đầu cấp thị thực điện tử cho công dân Việt Nam từ tháng 8-2023

Nga cấp E visa cho Việt Nam từ tháng 8

Visa Nga – Bên cạnh 52 quốc gia thân thiện với Nga, công dân Việt Nam, Campuchia và Myanmar cũng sẽ được cấp thị thực điện tử E-visa để du lịch và làm việc tại Nga.

Nga cấp E visa cho Việt Nam từ tháng 8
Nga sẽ cấp E-visa cho Việt Nam từ tháng 8.2023

Hãng thông tấn RIA dẫn thông báo của Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao Nga vừa thông báo nước này sẽ chính thức cấp thị thực điện tử (E-visa) cho 52 quốc gia thân thiện với Nga và thêm 3 quốc gia khác là Việt Nam, Campuchia và Myanmar.

Cụ thể, theo tuyên bố của Cục Lãnh sự được đưa ra ngày 28-7, thị thực điện tử sẽ chính thức được ra mắt lúc 10h sáng (giờ Matxcơva) ngày 1-8 tới.

Trước đó, trong một cuộc gặp với các thành viên của Chính phủ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ủng hộ việc triển khai hệ thống E-visa từ tháng 8 tới.

Ngoài ra, tờ Izvestia dẫn lời Phó thủ tướng Nga Dmitry Chernyshenko cho biết thêm Trung Quốc và Ấn Độ có thể sẽ là hai quốc gia đầu tiên áp dụng hệ thống thị thực điện tử để nhập cảnh vào Nga.

Hồi tháng 7-2020, Chính phủ Nga đã thông qua luật cho phép công dân từ 52 quốc gia thân thiện với Nga gồm một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU), Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Triều Tiên, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Bahrain, Iran, Kuwait, Malaysia, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Singapore đăng ký cấp thị thực điện tử để nhập cảnh vào nước này.

Tuy nhiên, đến tháng 1-2021, Chính phủ Nga đã ngừng áp dụng thị thực điện tử do đại dịch COVID-19.

Đặc biệt, ở lần cấp thị thực điện tử sắp tới, ngoài 52 quốc gia thân thiện với Nga còn có thêm ba quốc gia khác gồm Việt Nam, Campuchia và Myanmar cũng được cấp.

Thị thực này có hiệu lực trong 60 ngày và cho phép du khách nước ngoài nhập cảnh vào Nga với mục đích du lịch và kinh doanh.

(Nguồn: Báo Tuổi Trẻ online)

Trung tâm dịch vụ visa VSC không phải là đại diện của Lãnh Sự quán/Đại sứ Quán các nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn dựa vào nguồn lực nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn nhằm làm tăng tỷ lệ đạt visa mong muốn. Trong vài trường hợp, chúng tôi có thể đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục. Tuy nhiên, việc được chấp thuận thị thực nhập cảnh (cấp visa) là đặc quyền của Lãnh sứ quán/ Đại sứ quán hoặc cơ quan ngoại giao tương đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger