Người Việt xin visa Hong Kong sẽ dễ dàng hơn với chính sách nới lỏng thị thực

Hong Kong nới lỏng chính sách thị thực cho người Việt

Visa Hong Kong – Từ hôm nay (26/10), đặc khu Hong Kong của Trung Quốc bắt đầu nới lỏng chính sách visa cho người tài Việt Nam sang làm việc, đồng thời nới lỏng tiêu chuẩn nộp hồ sơ cho người Việt xin visa Hong Kong công tác và du lịch theo diện nhập cảnh một lần.

Vịnh Victoria, Hong Kong
Vịnh Victoria, Hong Kong

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong John Lee Ka-chiu hôm 25/10 thông báo nới lỏng chính sách thị thực cho người Việt Nam. Trước đây, người Việt đến Hong Kong với mục đích du lịch hoặc thương mại (công tác, tham dự hội nghị, hội thảo) chỉ được cấp visa nhập cảnh một lần. Với chính sách mới, công dân Việt Nam được cấp visa cho phép nhập cảnh Hong Kong nhiều lần trong vòng hai năm, mỗi lần lưu trú tối đa 14 ngày, theo SCMP.

Người xin cấp thị thực loại này cần đến ít nhất hai quốc gia tối thiểu ba lần trong vòng 3 năm qua, hoặc đã theo học, làm việc hoặc tập huấn ở Hong Kong trong vòng hai năm trước khi đăng ký.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (26/10), trả lời đề nghị bình luận về quyết định này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: “Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao quyết định của Hong Kong về nới lỏng chính sách visa với công dân Việt Nam. Việt Nam và đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc, là đối tác kinh tế quan trọng của nhau. Việc đơn giản hoá thủ tục thị thực sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho hai nền kinh tế cũng như người dân và doanh nghiệp của hai bên”.

(Nguồn VnExpress)

Xem thông tin chi tiết hồ sơ visa du lich Hong Kong và visa công tác Hong Kong

 

Trung tâm dịch vụ visa VSC không phải là đại diện của Lãnh Sự quán/Đại sứ Quán các nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn dựa vào nguồn lực nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn nhằm làm tăng tỷ lệ đạt visa mong muốn. Trong vài trường hợp, chúng tôi có thể đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục. Tuy nhiên, việc được chấp thuận thị thực nhập cảnh (cấp visa) là đặc quyền của Lãnh sứ quán/ Đại sứ quán hoặc cơ quan ngoại giao tương đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger