Những điều cần biết về visa điện tử lưu trú dài hạn của Nhật

visa điện tử Nhật Bản

Nhật Bản chuẩn bị cung cấp visa điện tử lưu trú dài hạn đến 6 tháng để tạo điều kiện cho du khách và đồng thời tạo lợi ích kinh tế.

Mới đây, tờ báo đưa tin Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản (ISA) đã công bố kế hoạch triển khai visa lưu trú điện tử có thời hạn 6 tháng vào cuối tháng 3 năm nay. Sau đại dịch, Nhật Bản nổi lên là một trong những điểm đến hàng đầu Đông Á. Số lượng du khách Mỹ đến Nhật Bản vào tháng 12/2023 tăng tới hơn 26,8% so với tháng 12/2019.

visa điện tử Nhật Bản
Những điều cần biết về visa điện tử lưu trú dài hạn của Nhật

Loại thị thực mới rất được mong chờ này sẽ dành cho những người lao động từ xa (remote workers) kiếm được ít nhất 10 triệu Yên (khoảng 66.400 USD) mỗi năm và đến từ một trong 49 quốc gia, vùng lãnh thổ bao gồm Mỹ, Úc và Singapore.

Không giống như một số chương trình khác, visa lưu trú điện tử mới này sẽ không được gia hạn ngay lập tức khi thị thực hết hạn. Tuy nhiên, người sử dụng có thể nộp đơn xin lại thị thực sau khi rời Nhật Bản.

Khi nền kinh tế du lịch Nhật Bản tiếp tục phục hồi ấn tượng sau đại dịch COVID-19, thị thực điện tử sẽ giúp tạo điều kiện lưu trú dài hạn cũng như tạo cơ hội cho một phần trong số hàng triệu người lao động từ xa trên thế giới. Hiện đã có hơn 50 quốc gia trên thế giới cung cấp thị thực lưu trú điện tử hoặc các lựa chọn thay thế tương tự, bao gồm Bồ Đào Nha, Costa Rica và Na Uy.

Dịch vụ visa Nhật Bản tại VSC
Dịch vụ visa Nhật Bản tại VSC

Thị thực cũng thúc đẩy những người du lịch toàn thời gian và người nước ngoài đặt Nhật Bản vào danh sách của họ. Nơi đây có rất nhiều yếu tố thu hút như phong cảnh thiên nhiên đầy cảm hứng, cuộc sống về đêm đô thị thú vị và nền ẩm thực phong phú.

(Nguồn: theo CN Traveler)

Trung tâm dịch vụ visa VSC không phải là đại diện của Lãnh Sự quán/Đại sứ Quán các nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn dựa vào nguồn lực nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn nhằm làm tăng tỷ lệ đạt visa mong muốn. Trong vài trường hợp, chúng tôi có thể đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục. Tuy nhiên, việc được chấp thuận thị thực nhập cảnh (cấp visa) là đặc quyền của Lãnh sứ quán/ Đại sứ quán hoặc cơ quan ngoại giao tương đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger