Tháo gỡ nút thắt giữa visa Macau và Việt Nam

Sớm khai thông nút thắt visa giữa Việt Nam và Macau (Trung Quốc)

Visa Macau – Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 12/3, tại trụ sở chính quyền Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc), Trưởng đặc khu Macau Hạ Nhất Thành (Ho lat Seng) đã tiếp Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau Phạm Bình Đàm đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác về nước

Sớm khai thông nút thắt visa giữa Việt Nam và Macau (Trung Quốc)
Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm (trái) chào từ biệt Trưởng Đặc khu Macau Hạ Nhất Thành. Ảnh: TTXVN

Ông Phạm Bình Đàm khẳng định, với tính tương đồng về văn hoá, sự kết nối về giao thông, tiềm năng phát triển du lịch giữa Việt Nam và Macau còn rất lớn, đồng thời đề nghị chính quyền Macau có các biện pháp nhằm khôi phục và mở rộng thị trường du lịch hai chiều, trong đó có nới lỏng chính sách visa.

Trưởng đặc khu Hạ Nhất Thành chia sẻ và ủng hộ các đề xuất của Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm, khẳng định sẽ đơn giản hóa thủ tục visa, mở visa trực tuyến và visa khi nhập cảnh cho công dân Việt Nam trong thời gian sớm nhất, hoan nghênh mở rộng lao động Việt Nam sang Macau làm việc. Ông Hạ Nhất Thành cũng ủng hộ và nhận lời mời cùng đoàn doanh nghiệp Macau sớm sang thăm Việt Nam trong thời gian phù hợp, đồng thời hoan nghênh cơ quan chính quyền các cấp và doanh nghiệp Việt Nam sang Macau trao đổi và tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng lãnh sự Phạm Bình Đàm đã đến chào Chủ nhiệm Văn phòng Đặc phái Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Macau Lưu Hiển Pháp, gặp gỡ Ban chấp hành Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau và làm việc với Đại học Macau.

(Theo TTXVN)

Visa Macau
Dịch vụ xin Visa Macau tại VSC
Trung tâm dịch vụ visa VSC không phải là đại diện của Lãnh Sự quán/Đại sứ Quán các nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn dựa vào nguồn lực nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn nhằm làm tăng tỷ lệ đạt visa mong muốn. Trong vài trường hợp, chúng tôi có thể đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục. Tuy nhiên, việc được chấp thuận thị thực nhập cảnh (cấp visa) là đặc quyền của Lãnh sứ quán/ Đại sứ quán hoặc cơ quan ngoại giao tương đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger