Trung Quốc nới lỏng chính sách visa để thu hút du khách nước ngoài

Nhằm thu hút thêm du khách quốc tế, chính phủ Trung Quốc cho biết đã thực hiện nhiều biện pháp nới lỏng chính sách visa và tăng số lượng các quốc gia được hưởng quy chế quá cảnh miễn thị thực với Trung Quốc.

Phát biểu tại Chợ du lịch Quốc tế 2023 đang được tổ chức tại Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nước này đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm giảm bớt các rào cản nhập cảnh với du khách quốc tế.

Ông Song Shiyou – Trưởng phòng Chính sách và Công tác Thị thực, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi đã nối lại chính sách miễn thị thực đơn phương và đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực cho người nộp đơn. Chúng tôi cũng tạm thời miễn lấy dấu vân tay đối với những người đủ điều kiện. Việc cấp đơn theo lịch hẹn trước sẽ dần được bãi bỏ. Người có nhu cầu đến Trung Quốc có thể bước vào bất kỳ cơ quan nào trong số 260 văn phòng cấp thị thực ở nước ngoài trên toàn thế giới để làm thủ tục ngay lập tức”.

Theo Hải quan Trung Quốc, lượng du khách nước ngoài trong 10 tháng đầu năm mới chỉ bằng 62% so với năm 2019, thời điểm trước đại dịch COVID-19. Du lịch là một phần quan trọng trong chính sách kích cầu tiêu dùng của Trung Quốc và việc thiếu hụt du khách quốc tế đang gây cản trở cho sự phục hồi của lĩnh vực tiêu dùng.

Ông Mao Xu – Cục quản lý xuất nhập cảnh quốc gia Trung Quốc cho hay: “Các cảng quốc tế ở Trung Quốc đều đang thực hiện chính sách quá cảnh miễn thị thực 24 giờ cho người dân từ tất cả các quốc gia. Chúng tôi cũng đã mở rộng chính sách quá cảnh miễn thị thực cho Na Uy, nâng tổng số quốc gia và khu vực áp dụng chính sách này lên 54 quốc gia được miễn visa Trung Quốc“.

Cố Cung, Trung Quốc

Từ tháng 9/2023, chính phủ Trung Quốc đã phát hành một báo cáo đề cập đến các vấn đề đang cản trở thu hút du khách quốc tế. Thông qua việc đơn giản hóa thủ tục cấp visa và tăng các ưu đãi về miễn thị thực, Trung Quốc kỳ vọng sẽ sớm tăng số lượng du khách quốc tế về ngưỡng trước đại dịch.

(Nguồn VTV.vn)

Nếu bạn đang chưa biết phải nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc thế nào, hoặc nếu bạn không có thời gian đi lại, hãy để Trung tâm dịch vụ visa VSC giúp bạn. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm cũng như là đơn vị được cấp hạn mức nộp visa Trung Quốc với hồ sơ đơn giản hơn nộp tự túc.

Chi tiết vui lòng liên hệ 0767 56 3366, hoặc truy cập website visavsc.com để xem chi tiết về các loại visa du lịch Trung Quốc, Visa công tác Trung Quốc…

visa Trung Quốc
Dịch vụ visa Trung Quốc tại VSC
Trung tâm dịch vụ visa VSC không phải là đại diện của Lãnh Sự quán/Đại sứ Quán các nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn dựa vào nguồn lực nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn nhằm làm tăng tỷ lệ đạt visa mong muốn. Trong vài trường hợp, chúng tôi có thể đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục. Tuy nhiên, việc được chấp thuận thị thực nhập cảnh (cấp visa) là đặc quyền của Lãnh sứ quán/ Đại sứ quán hoặc cơ quan ngoại giao tương đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger