Từ ngày 2/8, hành khách có thể dùng VNeID làm thủ tục sân bay

Dùng VNeID làm thủ tục sân bay

Từ hôm nay, các cảng hàng không cả nước sẽ triển khai tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (VNeID) với hành khách đi chuyến bay nội địa làm thủ tục sân bay.

Thay vì sử dụng các giấy tờ thông thường, hành khách có thể trình thông tin cá nhân qua tài khoản VNeID trên điện thoại. Ngoài ra, khách vẫn có thể dùng các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ nhà báo, giấy xác nhận nhân thân để làm thủ tục bay.

Dùng VNeID làm thủ tục sân bay
Dùng VNeID làm thủ tục sân bay

Để phục vụ kiểm tra thông tin cá nhân trên ứng dụng VNeID, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng mua sắm thiết bị kiểm tra tài khoản VNeID thật/giả, cũng như kết hợp đầu tư hệ thống xác thực sinh trắc học.

Từ hai tháng trước, các sân bay đã thí điểm sử dụng VNeID mức độ 2 với hành khách đi chuyến bay nội địa. VNeID mức độ 2 áp dụng với người được cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. Người dân đến công an xã, phường, thị trấn hoặc nơi làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân để làm thủ tục cấp VNeID.

Cán bộ tiếp nhận nhập thông tin của người dân, chụp ảnh chân dung, thu nhận vân tay để xác thực với cơ sở dữ liệu căn cước công dân và khẳng định tạo lập tài khoản định danh điện tử. Cơ quan quản lý định danh điện tử thông báo kết quả đăng ký tài khoản qua ứng dụng VNelD, hoặc tin nhắn SMS, hoặc địa chỉ thư điện tử.

(Theo Đoàn Loan – Báo Tuổi Trẻ Online)

Trung tâm dịch vụ visa VSC không phải là đại diện của Lãnh Sự quán/Đại sứ Quán các nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn dựa vào nguồn lực nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn nhằm làm tăng tỷ lệ đạt visa mong muốn. Trong vài trường hợp, chúng tôi có thể đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục. Tuy nhiên, việc được chấp thuận thị thực nhập cảnh (cấp visa) là đặc quyền của Lãnh sứ quán/ Đại sứ quán hoặc cơ quan ngoại giao tương đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger